ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

เดือนที่แล้ว
ทั้งหมด
IP Address : 54.158.248.112
Server Time: 2018-07-19 16:51:23

ปรัชญาของโรงเรียน

ปรัชญาของโรงเรียน คือ  “คุณธรรม นำวิชา พัฒนาสุข”   ซึ่งเป็นหลักการในการให้การอบรม

และจัดการศึกษาของโรงเรียนเรืองวิทย์พระหฤทัยที่เน้นความสมดุลระหว่างความรู้และคุณธรรม

โดยมุ่งพัฒนาผู้เรียนให้เป็นบุคคลที่สมบูรณ์ทั้งด้านร่างกาย  สติปัญญา  จิตใจ  อารมณ์และสังคม

มีความสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคล สิ่งแวดล้อมและดำเนินชีวิตอย่างมีสุขตามหลักศาสนธรรม

ความหมายของปรัชญาโรงเรียน  มีดังต่อไปนี้

1. คุณธรรม หมายถึง คุณธรรมตามหลักพระคริสตธรรม  ตามหลักสากล และตามประเพณีไทย

ซึ่งต้องนำวิชาการหรือเป็นตัวกำหนดทิศทางการใช้ความรู้

2. นำวิชา หมายถึง  ความมุ่งมั่นที่จะจัดการศึกษาให้มีคุณภาพในระดับชั้นนำ

ตามความต้องการของผู้เรียน  สังคม  สังฆมณฑลราชบุรีและประเทศชาติ

อีกทั้งจัดการศึกษาให้ผู้เรียนมีความรู้คู่คุณธรรม  ให้นักเรียนเกิดความรู้ ความเข้าใจ

และทักษะกระบวนการต่าง ๆ   มีจริยธรรม คุณธรรมและลำดับค่านิยมที่ถูกต้อง

มีความสามารถในการจัดการทั้งในเรื่องชีวิต  ความเป็นอยู่  หน้าที่การงาน  อาชีพและความสัมพันธ์กับผู้อื่น

ทั้งรายบุคคลและกลุ่มบุคคล

3. พัฒนาสุข หมายถึง  สามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับจากการศึกษาอบรมไปพัฒนาชีวิตทั้งในการดำเนินชีวิต

ปฏิบัติหน้าและประกอบอาชีพได้อย่างมีความสุข  สามารถพัฒนาตนเอง  ครอบครัว  สังคมและประเทศชาติให้มีความสุข

LegetøjBabytilbehørLegetøj og Børnetøj